Phương pháp nhận định chính xác thời điểm bạn gái rụng trứng

Nếu như bạn cảm thấy nhiệt độ cơ thể tăng không kèm theo một số biểu hiện bệnh lý khác như cảm cúm, ho,… thì đây là thời điểm tuyệt vời nếu bạn có ý định thụ thai.

Ngực nhạy cảm

Ngày , ngực của bạn gái thường có những thay đổi rõ rệt như căng tức, tròn đầy hơn những thời điểm trước đó. Nếu sờ nắn ngực thời gian này, chị em sẽ thấy dễ bị đau hơn bởi lúc này ngực khá nhạy cảm. Ngực to và căng lên là do nồng độ hormone trong cơ thể thay đổi để chuẩn bị cho quá trình thụ thai.

Khí hư ra nhiều


Ngày trứng rụng, khí hư tiết ra nhiều tạo điều kiện cho tinh trùng tiến sâu vào âm đạo

Âm đạo thời kì này sẽ ẩm ướt hơn bình thường do khí hư đặc biệt tiết ra nhiều. Trước khi rụng trứng, âm đạo khô và ít tiết dịch, tuy nhiên ngay khi trứng rụng khí hư tiết ra nhiều hơn, loãng và co giãn tốt hơn, có màu trắng trong, biểu hiện này rất dễ nhận thấy. Cơ chế này một phần tạo điểu kiện để tinh trùng dễ dàng bơi sâu vào âm đạo và gặp trứng hơn.

Nhiệt độ cơ thể tăng


Dấu hiệu dễ nhận biết nữa trong kì rụng trứng chính là nhiệt độ cơ thể nữ giới tăng rõ rệt so với bình thường. Hiện tượng này do sự tăng tiết hormone progesterone khi rụng trứng và hoàn toàn bình thường. Nếu như bạn cảm thấy nhiệt độ cơ thể tăng không kèm theo một số biểu hiện bệnh lý khác như cảm cúm, ho,… thì đây là thời điểm tuyệt vời nếu bạn có ý định thụ thai.

Ham muốn tăng cao
Chị em có thể sẽ ham muốn nhiều hơn và nghĩ tới “chuyện ấy” nhiều hơn trong những ngày này. Sự thay đổi hormone trước và trong ngày rụng trứng khiến nhu cầu gần gũi ở chị em tăng cao hơn cả. Điều này hòan toàn là biểu hiện bình thường và cũng là điều kiện lý tưởng để cả hai có thể có em bé lúc này.

Đau bụng dưới


Trứng rụng làm một số quả trứng vỡ trong nang buồng trứng, gây đau bụng dưới

Khoảng 20% phụ nữ cảm thấy đau nhẹ ở bụng dưới 1, 2 ngày khi trứng rụng. Nguyên nhân của cơn đau này có thể do các quả trứng vỡ trong các nang buồng trứng. Đau bụng cũng xảy ra khi trứng di chuyển trong ống dẫn trứng để đi đến tử cung. Chị em có thể không thể nhận biết sớm được sự đau đớn này nhưng nếu thấy bụng mình tự nhiên đau không rõ nguyên nhân thì có thể đó là dấu hiệu báo bạn đang trong những ngày dễ thụ thai nhất.

Chán ăn


Các nhà khoa học cho đây là một trong những biểu hiện phổ biến trong ngày rụng trứng của chị em, kết quả của cơ chế bảo tồn tự nhiên của muôn loài. Trong những ngày này, các bạn gái có xu hướng dồn hết sự tập trung vào việc tìm đối tác để giao phối, cho nên việc chú ý đến thức ăn thường bị xao nhãng.

Với những dấu hiệu nhận biết trên đây, hi vọng chị em sẽ xác định được chính xác “ngày vàng” để thụ thai theo mong muốn cũng như cẩn trọng sử dụng nhiều biện pháp tránh thai an toàn hơn nếu chưa muốn dính bầu ở thời điểm này.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *